Câu chuyện ruốc tôm sú
Ruốc Tôm Sú Nguyên Chất – Bí quyết chăm con của các bà mẹ hiện đại.
Từng sợi ruốc tôm sú bông tơi vàng ruộm mịn màng phủ trên những hạt cơm trắng dẻo , nóng hôi hổi sẽ “ dỗ dành “ vị giác của trẻ.
Ruốc Tôm là một trong những món ăn đặc sản, chinh phục được rất nhiều thực khách sành ăn và những cháu nhỏ biếng ăn bởi vị ngọt, thơm, béo và bùi từ thịt tôm. Sợi ruốc dai mềm, vàng ươm, thơm ngọt, đậm vị biển với hàm lượng dinh dưỡng vượt trội. Lượng DHA trong ruốc tôm cao gấp 5 lần so với trứng gà. Đây là loại thực phẩm các chuyên gia khuyên bậc phụ huynh nên dùng cho những đứa con thân yêu của mình.
Theo bảng thành phần dinh dưỡng của thức ăn Việt Nam, trong 100g tôm tươi có tới 18.4g protein, 1.8 Lipid, 1120 mg canxi, 150mg Photpho so với các loại thịt gia cầm.
Tôm chứa lượng Protein cũng như các Axit amin thiết yếu bao gồm: Omega, DHA giúp trẻ phát triển trí não, đồng thời chứa nhiều Vitamin A, D, canxi là những chất quan trọng để trẻ phát triển xương và hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn của bé. Đặc biệt phải kể đến chất Mucopolysaccharide, là chất có chứa chức năng chống ung thư.
Còn đối với người cao tuổi, ruốc tôm ăn mềm, không khô dai như ruốc thịt nên cũng là một món khoái khẩu cho các cụ. Ăn ruốc Tôm thường xuyên sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ hay các bệnh về xương khớp ở người cao tuổi.
Đối với dân văn phòng là những người luôn bận rộn với công việc thì ruốc tôm là món được ưu tiên nhất vì nó vô cùng tiện lợi, không cần phải đun nấu cầu kỳ mà vẫn có một món ngon để phục vụ gia đình.